CUỘC ĐUA BAO BÌ GIẤY CỦA CÁC ÔNG LỚN

Trong những năm gần đây, thế giới chứng kiến sự lên ngôi của các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Và đương nhiên các ông lớn không thể đứng ngoài cuộc chơi, nhiều công ty, tập đoàn đã tiến hành nghiên cứu và thay đổi sản phẩm làm sao để giảm độc hại đối với môi trường, đặc biệt là sự thay đổi trong chất liệu sử dụng cho bao bì. Bởi vì lí do này mà bao bì giấy đang được ưu tiên sử dụng nhiều hơn bao giờ hết.

Các thương hiệu lớn gia tăng sử dụng bao bì giấy cho sản phẩm của mình

Khi đi mua sắm trong thời gian gần đây, hẳn là mọi người đều để ý thấy sự xuất hiện của những sản phẩm “xanh” ở trên kệ hàng. Có những sản phẩm mà trước đây mọi người đã quen với việc nó sử dụng bao bì nhựa, nay cũng đã chuyển sang sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường.

Colgate

Bàn chải đánh răng Colgate được làm từ tre và đựng trong hộp giấy

Một ví dụ có thể kể đến đó là sản phẩm bàn chải đánh răng bằng tre của Colgate. Colgate giảm thiểu nhựa bằng cách sử dụng chất liệu tre cho phần thân bàn chải, và đựng sản phẩm trong hộp giấy thay cho vỏ nhựa thông thường.

Unilever

Đối trọng của Colgate trong mảng chăm sóc răng miệng là 2 nhãn hiệu P/S và Close up của Unilever cũng ko hề kém cạnh. Các sản phẩm mới ra mắt gần đây như bàn chải đánh răng P/S Detox Trắng răng và bàn chải Close up Precision clean, đều sử dụng bao bì hộp giấy. Điều này không những tạo thiện cảm về việc bảo vệ môi trường của nhãn hàng, mà nó còn tạo sự sang trong, cao cấp cho sản phẩm.

Sử dụng hộp giấy thay cho vỏ nhựa thông thường

L’Oréal

Một sự kiện khác cũng rất đáng chú ý trong ngành bao bì thân thiện với môi trường, đó là L’Oréal, đế chế mỹ phẩm của thế giới, đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt kem chống nắng Anthelios Body Milk Hydrating Lotion có bao bì dạng tuýp bằng giấy bìa cứng đầu tiên trên thế giới, sự kiện được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành bao bì mỹ phẩm, làm giảm đến 45% lượng nhựa sử dụng trung bình trong các tuýp bao bì nhựa thông thường.

Bao bì dạng tuýp bằng giấy bìa cứng của thương hiệu La RochePosay

Innisfree

Một đại diện khác đến từ ngành sản xuất mỹ phẩm đó là Innisfree cũng tham gia cuộc đua này. Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc gần đây đã cho ra mắt sản phẩm tinh chất dưỡng da Green Tea Seed Serum phiên bản bao bì làm từ giấy vụn tổng hợp. Phiên bản bao bì mới này được thiết kế giảm 51,8% nhựa so với thiết kế bao bì cũ.

Phiên bản bao bì làm từ giấy vụn tổng hợp