Giấy làm ly giấy cao cấp – Thân thiện – Không độc hại

Giấy làm kém chất lượng ảnh hưởng ra sao?

Ly giấy, cốc giấy,… ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đây là sản phẩm thường xuất hiện trong những nơi công cộng như: trường học, bệnh viện,… hoặc trong các cửa hàng bánh thực phẩm, trà sữa,… mang đi. Do được làm từ giấy nên chúng dễ nhận được thiện cảm của người tiêu dùng.

Trên thực tế, người ta sử dụng ly giấy để thay thế ly nhựa. Điều này góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và không thôi nhiễm chất độc hại vào cơ thể con người. Tuy nhiên, nhiều đơn vị sản xuất vì vụ lợi, muốn giảm giá thành và thu lời nhiều hơn nên đã sử dụng giấy làm ly giấy kém chất lượng bán ra ngoài.

Về nguyên tắc, các nhà sản xuất uy tín sẽ sử dụng loại giấy kraft cao cấp và nhựa PE vì chúng an toàn với con người. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại thay thế bằng nhựa PVC và bột giấy tái chế. Cộng với quy trình gia công không đảm bảo chất lượng làm cho chất keo, nhựa và lớp giấy dễ bong ra lẫn vào đồ uống gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bề mặt giấy không bắt mực tốt, dễ bị lem màu gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Thường những sản phẩm này có giá rẻ, mỏng và không đựng được sản phẩm quá nóng hoặc quá lạnh vì làm từ nguyên liệu kém chất lượng. Do ly giấy được sử dụng phổ biến nên bạn rất khó có thể phân biệt được đâu là loại cao cấp, đâu là loại gây độc hại cho người tiêu dùng.

Giấy làm ly loại nào cao cấp và không độc hại?

Nguyên liệu chính làm ra ly giấy giấy kraft cao cấp 100% kết hợp với lớp PE (Polyetylen) để làm ly cứng cáp hơn, tăng hiệu quả chống thấm và cách nhiệt. Giấy kraft tráng PE không sử dụng chất tẩy công nghiệp nên có độ bền cao, bắt màu mực tốt, không thôi nhiễm chất độc vào thực phẩm.

Ngoài ra, nhựa PE cũng được nghiên cứu và chứng minh là an toàn, không gây hại cho con người, có nhiệt độ hóa thủy tinh Tg ≈ -100 °C và nhiệt độ nóng chảy Tm ≈ 120 °C. Thông thường, giấy làm ly giấy lạnh sẽ được tráng 2 lớp PE bên trong và bên ngoài để tránh làm mềm bột giấy và thẩm thấu khi hơi nước đọng lại bên ngoài thành ly.

Giấy làm ly giấy nóng có thiết kế 2 lớp giấy dán liền nhau hoặc dán ở miệng và đáy. Phần giữa là một lớp không khí hoặc tạo sự gợn sóng để tăng khả năng giữ nhiệt và bảo vệ tay tránh bị bỏng. Mặt giấy phía trong giấy sẽ được phủ một lớp PE có khả năng chống thấm nước tuyệt vời.